top of page
Worker with Ladder

Gọi ngay  0901641272 cho chúng tôi để đăng ký công việc phù hợp

Các Bước Xin Visa Lao Động EB3

Cùng chúng tôi tim hiểu 5 bước cơ bản để xin Visa lao động EB3

Bước 1: Nộp đơn xin việc

Diện EB-3 lao động phổ thông không yêu cầu về bằng cấp hoặc trình độ học vấn. Đương đơn có thể nộp đơn để xin việc tại các nhà máy lắp ráp, nhà máy chế biến thực phẩm, xưởng sản xuất gia công, nhà hàng, hoặc bất kỳ công ty nào với điều kiện là đơn vị đó phải đáp ứng được các điều kiện của bộ lao động và sở di trú Mỹ. Công ty tuyển dụng cần chứng minh việc tuyển dụng lao động nước ngoài là phù hợp.

Bước 2: Xin giấy chứng nhận lao động

Nhà tuyển dụng sẽ giúp đương đơn nộp hồ sơ xin giấy phép lao dộng cho bộ Lao Động Hoa Kỳ (U.S. Department of Labor). Thời gian xét duyệt cho việc cấp giấy phép lao động là khoảng 10 tháng.

Bước 3: Nộp đơn I-140 xin định cư Mỹ

Khi nhận được giấy phép lao động, bước kế tiếp là phải nộp đơn bảo lãnh I-140 cho sở di trú Mỹ. Thường thì sở di trú sẽ xét đơn bảo lãnh I-140 trong vòng  khoảng 33 tháng, tuy nhiên đương đơn có thể xin xét nhanh trong 3 tháng nếu đóng $1,440 phí xử lý hồ sơ nhanh của dở di trú. Sau khi đơn bảo lãnh I-140 được sở di trú chấp thuận, họ sẽ chuyển hồ sơ qua cho trung tâm chiếu khán quốc gia (National Visa Center) để đương đơn nộp hồ sơ bảo trợ tài chánh và DS-260. Trên thư chấp thuận của sở di trú có in ngày ưu tiên (priority date) là ngày mà đương đơn có thể so sánh với lịch chiếu khán để biết khi nào được gọi phỏng vấn.

Approval I-140 LIN2302950893- Nguyen Van Le.jpg

Bước 4: Nộp đơn xin Visa

Sau khi hồ sơ I-140 được chấp thuận, đương đơn sẽ dựa trên ngày ưu tiên của mình để được nộp tiếp những hồ sơ cần thiết cho trung tâm chiếu khán quốc gia NVC (National Visa Center). Đầu tiên đương đơn sẽ đóng lệ phí Visa và bảo trợ tài chính (Affidavit of Support) cho NVC. Kế đến đương đơn phải khai mẫu DS-260 và nộp các hồ sơ bảo trợ tài chánh cần thiết. NVC sẽ xét duyệt hồ sơ và thông báo qua email nếu họ thấy các sai sót trong hồ sơ. Nếu hồ sơ được nộp đầy đủ, NVC sẽ chuyển hồ sơ đến tổng lãnh sự quan Hoa Kỳ ở Việt Nam để đương dơn được lên lịch phỏng vấn.

Bước 5: Phỏng vấn

Khi nhận được lịch phỏng vấn gia đình đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Thư mời phỏng vấn.

  • Tờ xác nhận khai DS-260.

  • Hộ chiếu và giấy tờ cá nhân.

  • Giấy chứng nhận lao động.

  • Hồ sơ bảo trợ tài chánh.

Để đậu phỏng vấn thì đương đơn cần chuẩn bị kĩ càng trong việc trả lời các câu hỏi của viên chức. Dautudinhcuquocte có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong việc giúp các ​ứng viên xin Visa lao động trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách thuyết phục nhất.

bottom of page